Gia đình Đà Nẵng nào đều mong muốn rằng mình có một căn nhà riêng. Nhưng ngày nay thị trường bất động sản biến động nên giá nhà đất ngày một tăng cao. Vậy nên muốn sở hữu một căn nhà hoặc căn chung cư thì phải có số tiền khá lớn tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có đủ khả năng mua nhà. Vì vậy giải pháp tốt nhất cho các gia đình là vay mua nhà trả góp qua ngân hàng để thuận lợi trong việc mua bán. Và khi vay mua nhà Đà Nẵng thì dưới đây là một vài những gợi ý có thể giúp được bạn hiểu hơn về vấn đề này.

dieu-kien-va-thu-tuc-vay-mua-nha-the-chap

Nếu đây là lần đầu bạn vay mua nhà thì nên thật cẩn thận vì đây sẽ là kinh nghiệm vay tiền mua nhà đầu tiên và quan trọng nhất nó có thể ảnh hưởng đến tương lai sau này của cả gia đình bạn. Cần xác định rõ khả năng tài chính của mình như thế nào? Khả năng chi trả hàng tháng được bao nhiêu?….

Vì khi vay mua nhà Đà Nẵng hay chung cư thì bạn phải có ít nhất trong tay 30% giá trị ngôi nhà và tài chính ổn định để hàng tháng phải chi trả cho khoản vay. Hiện nay việc vay mua nhà trả góp đã có ngân hàng hỗ trợ rất nhiều, cung cấp các gói vay lên tới 70% giá trị căn nhà mà bạn mua. Thế nhưng, bạn chỉ nên vay trong khoảng 40 – 50% giá trị ngôi nhà thôi và tuyệt đối không được vay tiền khi mà vốn trong tay ít và khả năng chi trả của bạn thấp. Bạn cần phải ngồi lại tính toán và xác định khoản vay cho hợp lý.

2. CÁC HÌNH THỨC CHO VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP

Có hai hình thức vay mua nhà trả góp

Vay mua nhà dự án:

– Doanh nghiệp thường liên kết với 1 – 2 hoặc tối đa 5 ngân hàng để tài trợ cho khách hàng mua sản phẩm tại dự án của mình và trường hợp này thì bạn không thể tiếp cận khoản vay của các ngân hàng khác

– Bỏ qua việc so sánh nếu dự án chỉ có một ngân hàng tài trợ đó luôn là những suy nghĩ của rất nhiều khách hàng những trường hợp này duy nhất lại có rất nhiều gói vay mua nhà với với lãi suất và chi phí vay khác nhau.

Vay nhà đã có sổ:

Trường hợp này còn được hiểu cách khác như thể vay thế chấp bất động sản, bạn có thể tiếp cận các gói vay mua nhà của tất cả các ngân hàng. Thế nhưng, việc đưa ra lựa chọn gặp nhiều khó khăn do số lượng thông tin cần so sánh quá lớn. Lựa chọn vay dựa trên yếu tố cảm tính như thân quen hay giới thiệu từ môi giới sẽ là thứ xuất hiện trong đầu bạn ngay lúc này vậy nên hãy xem xét thật kỹ lưỡng đến sự phù hợp để đảm bảo khoản vay mua nhà trả góp này đáp ứng tốt nhất khả năng tài chính của bạn.

Nếu không đánh giá cẩn thận thì sẽ rất dễ dẫn đến các gánh nặng tài chính trong tương lai làm xáo trộn cuộc sống của cả gia đình. Vậy làm thế nào để lựa chọn được giá vay ngân hàng mua nhà tốt nhất giữa hàng chục gói vay mua nhà trả góp trên thị trường hiện nay đang thực sự là vấn đề khó khăn đối với người đi vay.

nhung-rui-ro-khi-vay-mua-nha

3. CẦN LỰA CHỌN THỜI HẠN VAY HỢP LÝ

Đối với những người vay mua nhà Đà Nẵng thì luôn muốn trả nợ một cách nhanh chóng nhất vì thế mà nhiều người đã lựa chọn thời hạn vay ngắn. Điều này đã gây nên áp lực rất lớn về tài chính, kinh tế cho chính người vay đặc biệt khi mà kinh tế không ổn định. Vậy nên, bạn cần phải lựa chọn thời hạn vay cho phù hợp với hoàn cảnh hiện tại của bản thân và gia đình.

Hãy dựa vào thu nhập của bản thân mà lựa chọn thời gian vay hợp lý. Nếu mức thu nhập của bạn thấp thì bạn nên kéo thời gian vay dài ra có thể, ngược lại nếu mức thu nhập cao thì có thể rút ngắn thời gian vay lại. Cần tính toán hợp lý để không phải chịu tâm lý lo lắng mà thay vào đó bạn sẽ có được một tư tưởng thoải mái không bị áp lực nào ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn.

4. HOÀN THÀNH KHOẢN VAY TRƯỚC THỜI HẠN

4 điều bạn cần biết trước khi vay mua nhà Đà Nẵng

 

Theo khảo sát thực tế cho chúng ta thấy, phần lớn người vay mua nhà Đà Nẵng họ đều gặp áp lực chi trả hàng tháng nhưng đổi lại năng suất lao động của họ lại tăng lên gấp đôi hoặc thậm chí là nhiều lần, họ có thể sáng tạo ra những ý tưởng mới vượt trội mà họ chưa từng nghĩ đến và điều đó dần đưa họ đến gần hơn với việc thăng chức. Mặt khác vẫn còn rất nhiều đối tượng vay mua tiền mua nhà nhưng vì áp lực khiến họ mệt mỏi không có tinh thần phấn đấu trong công việc và dần đẩy họ xuống vực sâu trong nợ nần và stress. 

Chúng tôi khuyên bạn hay chấn chỉnh ngay những suy nghĩ hay những ý định từ bỏ và trốn tránh khoản vay, bởi vì điều đó sẽ làm bạn mắc nợ suốt đời và sẽ càng khó trả nợ nếu có lúc nào đó gặp bất trắc về thu nhập. Hãy tranh thủ trả nợ gốc càng sớm càng tốt để nhanh chóng được giải thoát khỏi khoản vay, đồng thời sẽ giảm được khá nhiều khoản lãi vay khác phải trả trong tương lai. 

Trên đây là một vài những gợi ý phần nào có thể giúp bạn trả lời được những câu hỏi bạn thắc mắc trong vấn đề vay mua nhà Đà Nẵng, hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện được các thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

ĐÁNH GIÁ CHÚNG TỐI NGAY NHÉ!

5/5