Vay tín chấp là một hình thức vay vốn ngân hàng chắc hẳn không còn xa lạ gì với những ai đã từng vay thế chấp. Nhưng không phải ai cũng biết và tận dụng hiệu quả hình thức này. Bài viết này chúng tôi sẽ giải thích giúp các bạn: Vay tín chấp ngân hàng là gì? Hồ sơ vay tín chấp là gì? Và các lưu ý để vay tín chấp hiệu quả?

Vay tín chấp là một trong những loại mà ngân hàng cho vay. Và được xây dựng dựa trên sự uy tín của bạn để ngân hàng cho vay. Uy tín của bạn sẽ thể hiện qua việc xác minh thu nhập các nhân  cũng như xác minh tín dụng của bạn. Khi cần tiền để lo chi phí cho những mục đích như: cưới hỏi, du lịch, mua những món đồ tiêu dùng…bạn có thể đến ngân hàng gần nhất để thực hiện thủ tục vay vốn này hoặc các nhu cầu khác để phục vụ cho nhu cầu tiêu dùng tài chính của mình.

Với hình thức vay tín dụng này mỗi ngân hàng sẽ có những hạn mức vay khác nhau. Bạn có thể vay một khoản có thể từ vài triệu đến vài trăm triệu đồng nếu hồ sơ của bạn đáp ứng đủ điều kiện ngân hàng. Thời hạn vay vốn cũng khá linh hoạt, có ngân hàng có thể hỗ trợ cho phép bạn vay lên đến 60 tháng. Lãi suất vay  tín chấp ngân hàng nào luôn cũng khác nhau. Lãi suất thì được tính dựa trên số tiền bạn vay cũng như điều kiện bạn đáp ứng.

the-nao-la-thong-tin-tin-dung

2. Có nên vay tín chấp?

Vậy có nên vay tín chấp không? Câu trả lời này phụ thuộc vào khả năng chi trả của bản thân người vay. Vậy chúng ta có thể tham khảo những ưu điểm của loại hình vay vốn này để nắm vững và hiểu rõ hơn. Ưu điểm lớn nhất của nó đầu tiên là không cần có tài sản thế chấp. Đây là điều đã giúp người vay có được khoản tiền để tiêu dùng mà không cần phải thế chấp bất cứ tài sản nào của bản thân. Vay tín chấp sẽ không ảnh hưởng đến cuộc sống của người vay vì toàn bộ giấy tờ trong hồ sơ vay tín chấp đều là bản sao.

3. Lợi ích của vay tín chấp

  • Thủ tục nhanh chóng mà không cần tài sản đảm bảo.
  • Quy trình duyệt hồ sơ vay tín chấp nhanh và dễ dàng được giải ngân.
  • Ngân hàng sẽ không điều tra tìm hiểu hoặc yêu cầu khách hàng trình bày mục đích vay vốn ngân hàng của khách hàng.
  • Số tiền vay được khá cao rất thích hợp cho nhu cầu vay tiêu dùng hoặc vay vốn đầu tư nhỏ.

Với gói vay tín chấp này thì khách hàng có thể xem là cách “vay tiền nhanh” với ngân hàng. Ngoài ra, lãi suất vay được siết chặt quản lý và an toàn hơn những tổ chức tín dụng đen.

giai-phap-tai-chinh-nhanh-nhat-hien-nay

4. Làm sao để được vay tín chấp?

Ngân hàng nào cũng đều mong có thật nhiều khách hàng sử dụng gói vay bên mình. Thế nhưng đối với việc vay tín chấp thì bất kì ngân hàng nào cũng đều có quy định cụ thể cho từng trường hợp. Để nhằm đảm bảo lợi ích của cả khách hàng và ngân hàng.

Để được vay  bạn cần đáp ứng một số điều kiện căn bản của ngân hàng như:

  • Khách hàng phải có thu nhập cố định và ổn định. Một số ngân hàng chấp nhận mức thu nhập từ 4 triệu đồng/ tháng và sẽ có nhiều ngân hàng yêu cầu cao hơn. Và  bạn sẽ phải nộp bản sao kê chứng thực mức lương của bản thân để ngân hàng đánh giá khả năng chi trả của bạn sau khi vay.
  • Khách hàng không được có tín dụng xấu ở ngân hàng khác hoặc tổ chức tài chính khác. Vì thế bạn nên có những thói quen vay và sử dụng tài chính đúng đắn tránh bị đánh giá điểm tín dụng xấu.
  • Điều kiện căn bản nhất như: phải là công dân Việt Nam và có hộ khẩu thường trú tại ngân hàng vay tiền.
  • Khách hàng có thể vay ở nhiều ngân hàng khác nhau và phải thật cân nhắc khi có mức độ trả nợ của bạn để có thể duyệt cho vay hay không.
nhung-ngan-hang-cho-vay-tin-chap

Nếu đã đáp ứng được đầy đủ những điều kiện trên, bạn hãy tham khảo những ngân hàng tiêu biểu như Sacombank, VPBank, VIB, Techcombank, Vietcombank,… Có một vài tổ chức cho vay vốn và tài chính cũng sẽ cho bạn vay như FE Credit, Home Credit. Và tổ chức nào thì sẽ có thủ tục riêng cho bạn nhưng nhìn chung thì thủ tục vay tín chấp ngân hàng đơn giản hơn nhiều với vay thế chấp.

Những thông tin chúng tôi đã cung cấp trên, phần nào đã giúp bạn hiểu rõ thuật ngữ vay tín chấp là gì. Bạn có thể áp dụng hình thức này khi có nhu cầu giải quyết các vấn đề tài chính.