Đối với những người từng đi vay vốn ngân hàng thì không còn xa lạ gì với thuật ngữ “đáo hạn”. Tuy nhiên, với ai lần đầu vay vốn có thể khái niệm này còn rất lạ lẫm và trừu tượng. Vậy dịch vụ này là gì? Có nên sử dụng dịch vụ này không? Ngay bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu để nắm vững những thông tin liên quan để có thể chủ động hơn khi đi vay vốn.

FMI tự hào là một trong những đơn vị hàng đầu tại khu vực Miền Trung chuyên cung cấp dịch vụ đáo hạn – giải chấp ngân hàng. Với đội ngũ chuyên gia có thâm niên trong ngành luôn tận tâm giúp đỡ quý khách hàng. Nếu bạn đang tìm kiếm bài viết này thì đừng ngân ngại gọi cho FMI để có thể nhận được những dịch vụ ưu đãi nhé!

Đáo hạn là một thuật ngữ chung dùng để mô tả hành động đến hạn / chấm dứt / hoàn trả hoặc gia hạn hợp đồng mới. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến với những người đi vay trong các lĩnh vực như bảo hiểm, tiết kiệm, và tài chính ngân hàng. Đây chính là hình thức kéo dài thời gian cho vay, cũng có thể hiểu là tái cấp vốn cho khoản vay. Thao tác này giúp khách hàng tránh nợ xấu, có thêm thời gian vay vốn để làm ăn. Tuy nhiên, nếu không đến hạn thanh toán, tài sản có thể bị phát mãi và rơi vào tình trạng nợ xấu.

dao-han-la-gì?
Đáo hạn là gì?

Đáo hạn là một thuật ngữ chung dùng để mô tả hành động đến hạn / chấm dứt / hoàn trả hoặc gia hạn hợp đồng mới. Thuật ngữ này được sử dụng phổ biến với những người đi vay trong các lĩnh vực như bảo hiểm, tiết kiệm, và tài chính ngân hàng. Đáo hạn ngân hàng chính là hình thức kéo dài thời gian cho vay, cũng có thể hiểu là tái cấp vốn cho khoản vay. Thao tác này giúp khách hàng tránh nợ xấu, có thêm thời gian vay vốn để làm ăn. Tuy nhiên, nếu không đến hạn thanh toán, tài sản có thể bị phát mãi và rơi vào tình trạng nợ xấu.

dao-han-la-gì?
Đáo hạn là gì?

2. CÁC HÌNH THỨC VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Hiện nay, trên thị trường có vô số những hình thức của loại dịch vụ nàyNhưng tùy vào nhu cầu của từng khách hàng họ lựa chọn và tìm ra hình thức phù hợp. Bao gồm

– Hình thức tại chỗ: Là hình thức vay ngân hàng bằng cách gia hạn thêm một hợp đồng khác.

– Hình thức chuyển ngân hàng: Là  chuyển khoản nợ sang một ngân hàng khác, có thể có nhiều ưu đãi hơn về lãi suất cũng như thời gian vay.

Vay dịch vụ đáo hạn ngân hàng bên ngoài để chuyển vào ngân hàng: Các dịch vụ bên ngoài sẽ hỗ trợ cho bạn vay vốn khi đến hạn hợp đồng vay. Ngay sau khi thực hiện xong, bạn sẽ vay khoản mới để số tiền đó trả cho bên dịch vụ.

 
Cac-hinh-thuc-cho-vay-dao-han-ngan-hang
Các hình thức cho vay đáo hạn ngân hang

3. CÓ NÊN ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG KHÔNG?

Chúng ta cần chú ý đúng thời điểm kết thúc hợp đồng vay, vì hầu hết các ngân hàng, tổ chức tài chính đều khuyên khách hàng nên thực hiện hành động này vào đúng thời hạn. Với mỗi một khoản vay sẽ có ngày tất toán khoản vay riêng.Thế nên,cần phải nghi nhớ ngày này thật chính xác để vạch ra kế hoạch cho việc thanh toán cho ngân hàng. Vì nếu không thì khách hàng sẽ phải đối mặt với hậu quả rất lớn

Với những trường hợp đến thanh toán khoản vay nhưng không thể thanh toán khoản vay thì sử dụng dịch vụ đáo hạn ngân hàng là cách giúp bạn giải quyết vấn đề về tài chính. Nếu lựa chọn được dịch vụ uy tín, thì bạn sẽ trả được khoản vay đúng thời hạn.

4. THỦ TỤC, HỒ SƠ ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Đối với trường hợp gửi tiết kiệm,thì bạn chỉ cần mang sổ đến ngân hàng và làm theo hướng dẫn của nhân viên. Còn về khoản vay, tùy vào từng ngân hàng hồ sơ, giấy tờ sẽ quy định khác nhau.

Cho nên khi vay bạn cần chuẩn bị bộ hồ sơ dưới đây: Hợp đồng khoản vay cũ, CMND/CCCD, sổ hộ khẩu thường trú (KT3 dài hạn), giấy xác nhận tình trạng hôn nhân ( giấy đăng ký kết hôn hoặc xác nhận tình trạng độc thân), giấy tờ chứng minh tài chính như hợp đồng lao động, bản sao kê lương 3 tháng gần nhất…Nếu bạn là doanh nghiệp thì cần thêm giấy đăng ký kinh doanh, giấy phép thành lập, báo cáo tài chính…Giấy tờ liên quan đến tài sản đảm bảo như sổ đỏ nhà đất, giấy đăng ký xe, sổ tiết kiệm…Các loại giấy tờ liên quan khác…

5. QUY TRÌNH VAY ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Quá trình này thường chỉ mất 15 phút giao dịch, nhưng với đáo hạn món vay, có hai hình thức: Là hình thức đáo hạn món vay và hình thức giải chấp tài sản.

dich-vu-dao-han-the-tin-dung
Dịch vụ đáo hạn thẻ tín dụng

6. MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI ĐÁO HẠN NGÂN HÀNG

Tránh những sai lầm không đáng có trong quá trình thực hiện, bạn cần lưu ý một số vấn đề: lựa chọn hình thức phù hợp với khả năng tài chính của mình, chuẩn bị thật kỹ càng, đầy đủ các giấy tờ, thật cẩn trọng khi chọn lựa dịch vụ phù hợp, chỉ tin tưởng những dịch vụ uy tín, được mọi người công nhận, chủ động tìm hiểu kỹ lãi suất tại các ngân hàng rồi hẵng đưa ra quyết định đúng đắn nhất, chú ý đến ngày đáo hạn để giải quyết kịp thời, tránh rơi vào nợ xấu.

Những thông tin mình đưa ra trên đây phần nào giúp bạn trả lời được những câu hỏi và sự tò mò lúng túng khi mới biết đến thuật ngữ này. Chúng tôi hi vọng bạn sẽ vận dụng được những kiến thức trên để giải quyết các vấn đề về ngân hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.

7. HIỂU HƠN VỀ ĐÁO HẠN AN TOÀN CÙNG FMI

Đến với FMI để được tư vấn và sử dụng dịch vụ giải chấp tài sản. Giải chấp tài sản sổ đỏ, sồ hồng, đất đai, xe ô tô.

Uy tín, chất lượng, bảo mật. Và đặc biệt tư vấn tận tình chỉ thu chi phí khi đã ra kết quả.
FMI – GIẢI PHÁP TÀI CHÍNH CHO RIÊNG BẠN
_______________________________________________________________________
📞 Hotline: 0935.049.688 – 0935.042.333
🛕 Địa chỉ: 130 Đống Đa, P.Thuận Phước, Q.Hải Châu, Đà Nẵng
📩 Gmail: tuvanfmi@gmail.com-