giải chấp khoản vay ngân hàng đà nẵng

Vay thế chấp ngân hàng là giải pháp được nhiều người lựa chọn khi gặp khó khăn về tài chính. Trong đó, giải chấp khoản vay là vấn đề quan trọng mà bạn cần lưu ý khi tham gia vay vốn Ngân hàng. Việc nắm rõ thủ tục giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng sẽ giúp khách hàng tránh thắc mắc phải những sai lầm đáng tiếc có thể xảy ra.

Nếu bạn không biết giải chấp là gì? Thủ tục giải chấp như thế nào? Giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng ở đâu thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

dịch vụ tư vấn giải chấp khoản vay
dịch vụ tư vấn giải chấp khoản vay

giải chấp khoản vay ngân hàng  Đà Nẵng uy tín

giải chấp là gì? 

Giải chấp khoản vay (hay còn gọi là xóa đăng ký thế chấp) là việc giải trừ thế chấp đối với tài sản đang ở ngân hàng. Có nghĩa là, khi bạn cần vay một số tiền lớn, bạn sẽ phải thế chấp tài sản như nhà cửa, bất động sản, xe ô tô…Đó là những giấy tờ, tài sản có giá trị đảm bảo cho khoản vay.

Theo đó, tài sản thế chấp tại ngân hàng chỉ được giải chấp khi nó đã chấm dứt nghĩa vụ đảm bảo cho khoản nợ. Chính vì thế, khi đến hạn trả nợ gốc ngân hàng, giải chấp là một việc làm bắt buộc đối với người vay.

VÍ DỤ :

Khách hàng A muốn thế chấp căn nhà 2 tầng của mình vay vốn làm ăn kinh doanh. Để được phê duyệt khoản vay, khách hàng sẽ phải chuyển giấy chứng minh quyền sử dụng đất cho ngân hàng. Ngay sau khi khách hàng thanh toán đủ gốc, lãi cho ngân hàng theo quy định, ngân hàng sẽ tiến hành giải chấp để trả lại giấy tờ, sổ đỏ cho khách hàng A.

Trong trường hợp khách hàng thiếu khả năng thanh toán nợ cho ngân hàng theo đúng thỏa thuận thì ngân hàng sẽ tiến hành phát mãi tài sản để trừ nợ. Do đó, giải chấp khoản vay ngân hàng là điều bắt buộc khi đến hạn thanh lý hợp đồng. Người đi vay có nghĩa vụ trả nợ đúng thời hạn đã thỏa thuận với ngân hàng trước đó. Việc thanh lý không đúng thời hạn sẽ khiến khoản vay chuyển thành nợ quá hạn, bị xếp hạng tín dụng xấu, gây khó khăn trong việc vay vốn lần sau. Giải chấp là gì? Dịch vụ tư vấn giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng nhanh chóng?

giải chấp khoản vay ngân hàng đà nẵng nhanh chóng

khi nào cần giải chấp khoản vay Ngân hàng, có thể tham khảo sử dụng dịch vụ tư vấn

·     Giải chấp khoản vay là một điều bắt buộc cần phải làm khi đến hạn trả nợ gốc cho ngân hàng. Khi giải chấp xong, tài sản. sẽ không còn là tài sản đảm bảo cho khoản vay thế chấp của bạn nữa;

·      Hoặc sẽ có những trường hợp người vay đang thế chấp ngân hàng bằng tài sản này, nhưng muốn thay thế bằng tài sản khác tương đương;

·      Đối với những trường hợp một người vay thế chấp tại ngân hàng nhưng không có khả năng trả nợ đúng thời hạn;

·      Những người đang có nhu cầu bán, thanh lý tài sản đang thế chấp tại ngân hàng.

giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng uy tín

hậu quả của việc không thế chấp đúng thời hạn thủ tục

                                                                               Người vay:
Khi vay thế chấp tại ngân hàng như vay mua xe, vay vốn kinh doanh, vay thế chấp sổ đỏ sổ hồng,… Nếu không giải chấp khoản vay đúng thời hạn, người vay sẽ bị liệt kê vào danh sách nợ xấu (CIC). Điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng vay vốn sau này, vì nhiều ngân hàng không hỗ trợ cho những đối tượng bị liệt kê nợ xấu từ trước.
 

Khi khoản vay của bị kéo dài và quá thời hạn, người vay sẽ bị ngân hàng phạt một khoản tiền. Nếu người vay không thanh toán khoản phạt, sẽ bị ngân hàng gọi điện cũng như trực tiếp đến nơi ở để giải quyết.Tài sản đảm bảo của người vay sẽ bị đem ra định giá lại và phát mại (thanh lý).

                                                                               Ngân hàng cho vay:

Khi người vay không trả đúng hạn hay để thời gian nợ quá lâu, ngân hàng buộc trích quỹ dự phòng cho khoản vay – làm ảnh hưởng đến ngân sách tài chính của ngân hàng cho vay. Và nếu tỷ lệ này quá cao sẽ được ngân hàng nhà nước kiểm soát đặc biệt.

 

dịch vụ tư vấn giải chấp

 giải chấp khoản vay ngân hàng nhanh chóng (thủ tục)

Hồ sơ giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng nhanh chóng khi thực hiện giải chấp, bên thế chấp cần chuẩn bị một số hồ sơ để công việc làm thủ tục giải chấp ngân hàng dễ dàng và nhanh chóng hơn

·        Đơn yêu cầu xóa đăng ký thế chấp;

·        Chứng minh nhân dân và hộ khẩu của bên thế chấp;

·        Giấy chứng nhận quyền sở hữu và sử dụng tài sản;

·        Văn bản đồng ý xóa đăng ký thế chấp của bên nhận thế chấp trong trường hợp người yêu cầu xóa đăng ký là bên thế chấp;

·        Văn bản ủy quyền trong trường hợp người yêu cầu đăng ký là người được ủy quyền.

giải chấp khoản vay ngân hàng đà nẵng uy tín 

Để tránh được những rủi ro có thể xảy ra, giải chấp khoản vay ngân hàng là điều bắt buộc đối với người vay khi đến hạn trả nợ gốc. Việc thanh lý hợp đồng đúng hạn sẽ giúp bạn tránh bị nợ quá hạn, không làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng.

Mặc dù trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều đơn vị cung cấp dịch vụ giải chấp nhằm đáp ứng nhu cầu của mọi đối tượng khách hàng. Thế nhưng không phải đơn vị nào cũng mang tới dịch vụ chất lượng theo đúng quy định của ngân hàng và nhà nước.

Quá trình làm thủ tục, hồ sơ giải ngân tại những đơn vị không uy tín không chỉ khiến bạn mất thời gian, chi phí mà còn khiến bạn dễ rơi vào tình trạng nợ xấu. Vậy, dịch vụ giải chấp ngân hàng nào uy tín?

tuvanfmi.com được biết là một trong những website chuyên tư vấn, hỗ trợ tư vấn giải chấp khoản vay ngân hàng Đà Nẵng uy tín hàng đầu hiện nay. Dịch vụ cho vay giải chấp ngân hàng tại FMI sẽ ứng tiền để trả cho bạn khi đến hạn thanh lý hợp đồng. Sau đó, khách hàng có thể vay lại ngân hàng cũ hoặc ngân hàng mới với số tiền tương đương hoặc lớn hơn để trả lại.

quy trình giải chấp khoản vay ngân hàng đà nẵng nhanh chóng

Sau khi nhận toàn bộ hồ sơ là làm thủ tục đầy đủ, quy trình để giải chấp sẽ được hiện theo từng bước như sau: (nguồn: dichvuvayvon).

Nộp thông báo giải chấp

Việc đầu tiên là bạn phải đến phòng công chứng nơi mà bạn và ngân hàng công chứng thế chấp vay vốn. Để nộp thông báo giải chấp

Xóa đăng ký giao dịch đảm bảo

Tài sản thế chấp là xe ô tô (xe hơi).

·        Cách 1: Đến trực tiếp trung tâm đăng ký giao dịch đảm bảo. Sau đó nộp hồ sơ xóa đăng ký giao dịch đảm bảo ô tô bao gồm: thông báo giải chấp, đơn xóa đăng ký giao dịch đảm bảo, cà vẹt xe bản chính 

Tài sản thế chấp là nhà đất

Đến phòng tài nguyên môi trường hoặc văn phòng đăng ký đất đai của quận (huyện)  nơi mà bạn có tài sản để nộp hồ sơ xóa đăng ký giao dịch đảm bảo.

Hồ sơ bao gồm:

– Thông báo giải chấp

– Đơn xóa đăng ký giao dịch đảm bảo

– Giấy chứng nhận nhà đất ( sổ hồng, sổ đỏ).

Khác với xóa ô tô – Nhà đất thì thời gian giải quyết hồ sơ lâu hơn thông thường từ 3 – 5 ngày tùy từng nơi.

dịch vụ tư vấn giải chấp khoản vay ngân hàng FMI

https://tuvanfmi.com/ cung cấp tư vấn dịch vụ với sự uy tín hàng đầu.

Tại đây, chúng tôi đặt lợi ích của khách hàng lên hàng đầu. Dịch vụ của chúng tôi được thực hiện với những thủ tục đơn giản, không rườm rà, giúp khách hàng có thể giải chấp khoảng vay nhanh chóng. Điều này giúp khách hàng không bị liệt vào danh sách nợ xấu làm ảnh hưởng đến lịch sử tín dụng. Đồng thời lãi suất ở mức tốt nhất.