Hoạt động cho vay hộ gia đình Đà Nẵnglà một giải pháp giúp cho những người có tham vọng lớn trong kinh doanh tiếp cận được nguồn vốn lớn để đầu tư và nâng cao sản xuất, mở rộng kinh doanh dễ dàng hơn. Muốn sở hữu nguồn vốn lớn cho nhu cầu kinh doanh hay đang quan tâm đến việc vay vốn hộ gia đình thì hãy cùng FMI nghiên cứu vấn đề cho vay hộ gia đình Đà Nẵng thì dưới đây là một vài những gợi ý có thể giúp được bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Nếu bạn đang tìm kiếm một đơn vị hỗ trợ dịch vụ vay vốn hộ gia đình thì Tư vấn và Dịch vụ FMI là lựa chọn phù hợp nhất với bạn. Tùy thuộc vào nhu cầu vay và tình hình thực tế của khách hàng mà đội ngũ chuyên viên của FMI sẽ tư vấn ngân hàng cho vay thích hợp. Cùng với đó là sự đồng hành cùng với khách hàng cho đến khi khoản vay được giải ngân. Vậy nên, còn chần chừ gì nữa mà không nhấn vào nút “TƯ VẤN NGAY” ở góc phải màn hình nữa nào!

Ngày nay vay vốn kinh doanh hộ gia đình vẫn luôn là chủ đề không bao giờ hết hot vì đây là nhu cầu lớn và cần thiết ở thời điểm hiện tại.Vay vốn kinh doanh gia đình là gói vay nhằm mục đích giúp gia đình đó có thêm nguồn vốn lớn để mở rộng quy mô, sản xuất kinh doanh ổn định, phát triển hơn. Gia đình nào có nhu cầu kinh doanh nhưng chưa đủ vốn ban đầu thì  có thể lựa chọn hình thức vay vốn kinh doanh hộ gia đình, vay sản xuất kinh doanh.

quy-dinh-cho-vay-von-kinh-doanh-ho-gia-dinh

2. TỔNG QUAN VỀ HOẠT ĐỘNG CHO VAY kinh DOANH HỘ GIA ĐÌNH ĐÀ NẴNG

Thông tư 39/2016/TT-NHNN đã ban hành, khách hàng khi tham gia vay vốn tại ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng phải là cá nhân, pháp nhân. Những thông tin về vấn đề vay tài sản hộ gia đình. Nếu khách hàng không phải là pháp nhân hay cá nhân, ví dụ như hộ kinh doanh, tổ hợp tác hoặc các tổ chức khác sẽ không đủ tư cách vay vốn kinh doanh hộ gia đình. Vậy nên, để có thể được vay ngân hàng theo hộ gia đình thì các hộ gia đình hay kinh doanh phải thực hiện chuyển đổi thành tổ chức doanh nghiệp hoặc chủ hộ kinh doanh tự đứng tên cho vay.

3. CÁC ĐIỀU KIỆN CƠ BẢN KHI ĐĂNG KÝ VAY VỐN KINH DOANH HỘ GIA ĐÌNH3.

  • Khách hàng vay vốn phải là công dân từ 18 tuổi trở lên và thuộc quốc tịch Việt Nam.
  • Phải đảm bảo đầy đủ năng lực hành vi dân sự theo đúng quy định pháp luật. Phải chịu trách nhiệm khi đứng tên trên giấy phép hộ kinh doanh và tài khoản vay vốn.
  • Người đại diện là người đứng tên trong giấy phép đăng ký vay vốn kinh doanh hộ gia đình mới được đứng tên trong khoản vay vốn hộ gia đình.
  • Duy nhất một cá nhân, một khách hàng chỉ được phép đăng ký kinh doanh, đăng ký vay vốn kinh doanh cho một hộ kinh doanh trên cả nước.
  • Khách hàng phải đảm bảo chỉ có một địa điểm kinh doanh trên cả nước, không có thêm bất kỳ chi nhánh hay bất kì văn phòng đại diện nào hết .
  • Khách hàng phải đảm bảo có kế hoạch, lên dự án kinh doanh thực tế, khả thi cao.
  • Khách hàng chưa từng vay nợ xấu tín dụng đen hay có các lịch sử nợ xấu trước đây.
  • Phải có nguồn vốn sẵn, bao gồm 30% khoản vay tài sản hộ gia đình ngắn hạn hoặc 40% khoản vay trung hạn và dài hạn.
  • Kinh doanh của hộ gia đình địa điểm không phải là ở chung cư hay không thuộc diện quy hoạch của nhà nước, hộ kinh doanh của cá thể không có quá 9 lao động

3. THỦ TỤC HỒ SƠ CẦN THIẾT KHI THỰC HIỆN VAY VỐN KINH DOANH HỘ GIA ĐÌNH

Các giấy tờ bao gồm: Giấy CMND hoặc hộ khẩu thường trú của khách hàng, mẫu quy định đơn đăng ký vay tài sản hộ gia đình của ngân hàng, giấy tờ chứng minh mục đích của việc vay vốn,  giấy phép kinh doanh, giấy tờ chứng minh thu nhập của khách hàng vay vốn kinh doanh, cùng một số giấy tờ liên quan khác phục vụ cho mục đích vay vốn kinh doanh hộ gia đình. Vay kinh doanh hộ gia đình là nhu cầu ngày càng được ưa chuộng.

Thế nên, có được nguồn vay với mức lãi suất hấp dẫn nhất, bạn hãy thật tỉnh táo và chuẩn bị kỹ càng và tham khảo các kiến thức vay vốn, thế chấp và quy định pháp luật để đưa ra những lựa chọn chính xác nhất có thể. Và lưu ý rằng thời hạn vay vốn kinh doanh là 12 tháng. Đối với, các khoản vay để kinh doanh theo từng lần sẽ có tối đa là 36 tháng. Còn đối với các gia đình có nhu cầu mua sắm, đầu tư tài sản phục vụ cho việc kinh doanh thì thời hạn vay có thể lên tới 7 năm.

Một số ngân hàng cho vay hộ gia đình Đà Nẵng là:

– Ngân hàng VPBank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 8,6%/năm, hạn mức vay tối đa là 91% tổng số vốn.

– Ngân hàng NCB: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 8,6%/năm, hạn mức vay tối đa là 85% tổng số vốn.

– Ngân hàng Agribank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 7%/năm, hạn mức vay tối đa là 250 triệu đồng.

– Ngân hàng Techcombank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 7,4%/năm.

– Ngân hàng Vietcombank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 7%/năm.

– Ngân hàng Vietinbank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 8%/năm, hạn mức vay tối đa là 80% tổng số vốn.

– Ngân hàng Nam Á Bank: lãi suất kinh doanh hộ gia đình là 7,5%/năm, hạn mức vay tối đa là 90% tổng số vốn.

ngan-hang-cho-vay-ho-gia-dinh-da-nang

Trên đây là một vài những gợi ý phần nào có thể giúp bạn trả lời được những câu hỏi bạn thắc mắc trong vấn đề cho vay hộ gia đình Đà Nẵng, hi vọng sẽ giúp bạn thực hiện được các thủ tục này một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất

ĐÁNH GIÁ CHÚNG TÔI NGAY NẾU BẠN HÀI LÒNG VỀ NHỮNG THÔNG TIN Ở TRÊN NHÉ!!!

5/5