Có rất nhiều hình thức vay vốn ngân hàng dành cho mọi người, đồng nghĩa với việc sẽ có rất nhiều sự lựa chọn cho mọi người khi cần vốn để kinh doanh hoặc phục vụ nhu cầu tài chính của cá nhân thì hình thức vay thế chấp ngân hàng sẽ là một sự lựa chọn hợp lý. Và vay thế chấp tại Đà Nẵng hình thức này đã khá phổ biến với những ai đã từng vay thế chấp, tuy nhiên vẫn còn có rất nhiều người chưa biết và hiểu về vấn đề này. Vậy ngay bây giờ đây hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu về hình thức vay thế chấp tại Đà Nẵng.

Hiện tại, FMI là một trong những đơn vị uy tín hàng đầu trong lĩnh vực vay thế chấp tại Đà Nẵng mà quý khách hàng có thể tin dùng. Chúng tôi có lợi thế trong các mảng như: vay thế chấp sổ đỏ tại Đà Nẵng, vay thế chấp sổ hồng tại Đà Nẵng, vay thế chấp ngân hàng tại Đà Nẵng,… Đội ngũ tư vấn chuyên nghiệp của FMI sẽ giúp bạn giải quyết mọi vấn đề về vay thế chấp. Vậy thì còn chần chừ gì nữa mà không bấm ngay vào nút phía bên dưới ngay đi nào.

Vay thế chấp tại Đà Nẵng là hình thức cho vay có tài sản thế chấp để đảm bảo khoản tiền bạn vay, ví dụ: khi ngân hàng cho vay mua xe ô tô thì bạn cần thế chấp bằng nhà đất hoặc bằng chính ô tô mua, cho vay tiêu dùng cá nhân thế chấp sổ tiết kiệm… Ngân hàng sẽ giữ giấy tờ liên quan đến tài sản của bạn nhưng quyền sở hữu tài sản vẫn thuộc về bạn còn nếu trường hợp người vay không thể trả được nợ cho ngân hàng phải chuyển sở hữu tài sản cho ngân hàng để thanh lý trừ nợ.

Đặc điểm của hình thức vay thế chấp tại Đà Nẵng

Khi vay thế chấp ngân hàng tại Đà Nẵng phải có tài sản đảm bảo,ví dụ vay thế chấp sổ đỏ tại Đà Nẵng, vay thế chấp sổ hồng tại Đà Nẵng, tài sản này sẽ được ngân hàng thẩm định giá trị và ra quyết định, lãi suất thấp hơn nhiều lần so với hình thức vay tín chấp của những ngân hàng trên toàn quốc, với thời gian cho vay thì được kéo dài đến thời gian mà khách hàng có thể chấp nhận. Số tiền mà khách hàng có thể vay rơi vào  khoảng 70 đến 80% giá trị tài sản đảm bảo. Hình thức trả nợ linh hoạt nhanh chóng và thuận tiện.

dac-diem-cua-hinh-thuc-vay-the-chap-tai-da-nang

Lợi ích khi vay thế chấp ngân hàng tại Đà Nẵng

Số tiền vay thế chấp tại Đà Nẵng có giá trị rất lớn đối với mức giá khách hàng cần vay (tối đa đến 100% giá trị tài sản đảm bảo), rất phù hợp những ai có những  mục đích vay trả góp dài hạn như mua nhà, mua ô tô, kinh doanh,…Vay trong thời gian kéo dài khoảng từ 20 đến 25 năm làm giảm gánh nặng trả nợ, lãi suất của hình thức vay thế chấp cạnh tranh rất mạnh với chương trình ưu đãi: Lãi suất vay thế chấp lên tới 6 đến 8%/năm, hết ưu đãi sẽ trở về khoảng 10 đến 12%/năm. Khách hàng vẫn được sử dụng và sở hữu tài sản của mình.

loi-ich-khi-vay-the-chap-ngan-hang-tai-da-nang

LÃI SUẤT VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG TẠI ĐÀ NẴNG​

Mỗi ngân hàng tại Đà Nẵng sẽ có cách công bố lãi suất khác nhau. Bạn cần tìm hiểu cách tính lãi suất của ngân hàng với hình thức vay thế chấp. Lãi suất công bố được tính trên số dư nợ giảm dần hay số dư nợ gốc? Cách tính lãi suất như thế nào? Là lãi suất thả nổi hay lãi suất cố định?

– Lãi suất cố định thì sẽ không thay đổi trong suốt thời hạn vay.

– Lãi suất thả nổi sẽ được điều chỉnh theo quy định và chính sách của ngân hàng trong từng thời kỳ. Với lãi suất thả nổi, thì cách quan trọng nhất là bạn nên hỏi kỹ chu kỳ và cơ sở điều chỉnh lãi suất của ngân hàng.

– Lãi suất hỗn hợp là kết hợp của 2 loại lãi suất trên trong một khoảng thời gian đã thỏa thuận.

Vậy nên, lãi suất hỗn hợp sẽ có độ rủi ro cao hơn lãi suất cố định nhưng lại thấp hơn lãi suất thả nổi. Các ngân hàng sẽ có những mốc thời gian vay lãi suất hỗn hợp. Sau khi đã thỏa thuận, lãi suất thả nổi sẽ được áp dụng, Không nắm vững được cách tính, thì sẽ dẫn đến lầm tưởng rằng lãi suất cho vay của ngân hàng này có biên độ thấp hơn 1%/tháng thì sẽ có lãi suất thấp hơn ngân hàng kia. Nhưng trên thực tế để so sánh lãi suất thả nổi còn phải dựa vào lãi suất cơ sở.

Cho nên trong trường hợp, lãi suất cơ sở của ngân hàng này là 8%/tháng còn ngân hàng kia là 7%/tháng thì lãi suất của ngân hàng A cao hơn B. Đảm bảo an toàn cho khoản vay thì cần có bảo hiểm tài sản khi vay thế chấp. Vậy nên khi vay thế chấp, các ngân hàng sẽ khuyến khích mua bảo hiểm. Về thực tế thì bảo hiểm này không bắt buộc. Và có thể nếu tài sản đảm bảo gặp rủi ro và chịu thiệt hại thì bảo hiểm tài sản sẽ chịu trách nhiệm đền bù giá trị thiệt hại, nó sẽ có lợi cho cả hai phía.

lai-suat-vay-the-chap-ngan-hang-tai-da-nang

Những thông tin trên đây, có thể đã giúp bạn giải đáp câu hỏi vay thế chấp là gì. Khi bạn muốn vay số tiền lớn mà lại đang sở hữu tài sản có giá trị, vay thế chấp có thể trở thành lựa chọn phù hợp đối với bạn. Và nếu đang và sắp vay thế chấp tại Đà Nẵng thì hãy tham khảo bài viết này để biết thêm thông tin cần thiết nhé