Vay thế chấp cà vẹt xe – Nghe thì dễ dàng nhưng thực chất có phải như vậy? Các rủi ro và nguy cơ tiềm ẩn khi vay và có nên vay thế chấp cà vẹt hay không?

Hình thức vay thế chấp cà vẹt xe và các nguy cơ tiềm ẩn 2022

Vay tiền đang và sẽ tiếp tục là nhu cầu cần thiết trong thời hiện đại, việc vay tiền không còn chỉ dành cho những người có nhu cầu nữa mà ai cũng có thể vay tiền để đầu tư, mua sắm, v.v. Trước đây, việc vay tiền được thực hiện tại các tiệm cầm đồ. Theo hình thức truyền thống đã có từ lâu đời. Nhưng vay theo kiểu truyền thống ở tiệm cầm đồ cũng chỉ là hình thức vay tín chấp không thế chấp và tiềm ẩn rất nhiều nguy hiểm, đặc biệt là vay thế chấp cà vẹt xe.

Hình thức này có thể dẫn đến việc người vay mất tài sản thế chấp. Nếu bạn đang muốn vay thế chấp cà vẹt xe, hãy đọc bài viết này để tìm hiểu lý do tại sao hình thức vay truyền thống lại nguy hiểm và cách vay hiện đại ngày nay lại khác. Các hình thức vay hiện đại thay thế cho các phương pháp truyền thống nhé!.

Cầm đồ là một cách vay tiền truyền thống, bao gồm cả cho vay thế chấp cà vẹt xe. Ngày nay vẫn còn nhiều tiệm cầm đồ địa phương kinh doanh với mục đích cho người dân khu vực thuận tiện vay tiền khi cần.

Nói về cầm đồ, đó là một hình thức cho vay thế chấp xe cũ. Tại đó, người vay phải mang tài sản, vật có giá trị đến tiệm cầm đồ và thẩm định nó — đặt cọc để nhận một khoản tiền. Tiền là khoản tiền được mượn từ các vật dụng đưa cho tiệm cầm đồ mà người vay phải trả lãi và gốc để mua lại các vật dụng của mình trong một thời gian nhất định.

Các mặt hàng cầm đồ rất đa dạng và có nhiều thể loại, hình thức khác nhau. Từ đồ gia truyền, đá quý, vàng… thậm chí cả ô tô, thiết bị thông minh, máy tính, TV và nhiều thứ khác nữa. Thật khó để gọi tên tất cả những món đồ mà bạn có thể đựng được. Trong số các vật dụng có thể cầm cố, người vay có thể vay thế chấp xe cũ.

Giấy đăng ký xe máy là xe mô tô, xe gắn máy của bạn. Đối với mỗi chiếc xe sẽ có giấy tờ chứng nhận chính chủ. Tà vẹt ô tô là một trong những loại giấy tờ được sử dụng để tham gia giao thông. Xe máy sẽ bị phạt từ 120.000 đồng đến tối đa là 400.000 đồng nếu không có xe khi bị cảnh sát kiểm tra.

Có nên vay thế chấp cà vẹt xe hay không?

Các khoản cho vay thế chấp mua xe ở tiệm cầm đồ cũng diễn ra ở một mức độ nào đó. Đối với khoản vay thế chấp mua xe, thông thường bạn sẽ nhận được 60-70% giá trị của chiếc xe theo thẩm định của tiệm cầm đồ.

Vay tiền bằng ô tô không có nghĩa là bạn phải vay thế chấp xe tải, vay mua xe tải là một loại giấy tờ như sổ đỏ chỉ ghi thông tin của một người cầm lái nên tiệm cầm đồ nhận cho vay mua ô tô. Loại giấy tờ này khi cầm cố thì không bán được xe, khi tham gia giao thông sẽ bị phạt nếu không có giấy tờ này (tuy nhiên nếu có giấy tờ chứng minh thế chấp thì sẽ bị nhắc nhở, cảnh báo đầu tiên).

Vay tiền bằng lái xe ở tiệm cầm đồ là cách vay tiền truyền thống. Nhưng truyền thống vay tiền tại các cửa hàng cầm đồ hiện đang mất dần đi. Tại sao? Những người đi vay thế chấp cà vẹt xe có thể đang chịu quá nhiều rủi ro.

Tìm hiểu lãi suất khi vay thế chấp cà vẹt xe hiện tại là bao nhiêu?

Lãi suất vay thế chấp mua xe tại các ngân hàng thường thấp hơn nhiều so với các công ty tài chính khác như F88… và lãi suất khi khách hàng vay vốn luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. Vay thế chấp cà vẹt xe máy được đánh giá là có lãi suất thấp hơn và an toàn hơn so với nhiều hình thức vay khác. Mức giá thay đổi tùy theo loại xe.

Cụ thể như sau:

 • Đối với xe máy từ 25 triệu trở lên, mức cố định là 1,8% / tháng, và mức tối đa là 21,6% / năm.
 • Xe có giá trị từ 25 triệu USD trở xuống có mức lãi suất cố định là 2% / tháng và mức phí hàng năm tối đa là 24%.
 • Số tiền tối thiểu để được vay thế chấp cà vẹt xe là 10 triệu và tối đa là 50 triệu.
 • Thời hạn vay thế chấp cà vẹt xe từ 6 đến 36 tháng. Ví dụ bạn vay 10 triệu trả góp trong thời gian 12 tháng. Số tiền gốc đã đóng của bạn sẽ là 833.000. Tiền lãi được tính là 10 triệu x 1,8% tức là 180.000 mỗi tháng. Vậy tiền gốc cộng lãi hàng tháng của bạn là: 833,000 + 180,000 = 1,013,00.
 • Thời gian nhận được thanh toán trong ngày làm việc.
 • Khách hàng vay ngân hàng khác vẫn vay được.
 • Xe mua trả góp không cần cavet nguyên bản vẫn có thể vay được.
 • Không hỗ trợ cho vay khách hàng có nợ xấu.
 • Bạn có thể hoàn trả khoản vay bất cứ lúc nào mà hoàn toàn không phải trả thêm lãi.

mcorper mattis, pulvinar dapibus leo.

Một số rủi ro khi vay thế chấp cà vẹt xe tại tiệm cầm đồ:

Hình thức vay thế chấp cà vẹt xe và các nguy cơ tiềm ẩn 2022
 • Đầu tiên là bị phạt vì tham gia giao thông hoặc bị kiểm tra. (Nếu bạn không chứng minh được giấy tờ xe của mình, hãy coi đó như một sự đảm bảo).
 • Tiếp theo, định giá cao tới 60-70% giá trị chiếc xe. Nhưng lãi suất hàng tháng là 2-3%. (Đó đã là một tỷ giá quá rẻ, và có những nơi cho vay “trên trời” khiến người vay thế chấp cà vẹt xe khó có thể trả nợ.)
 • Kế đến, việc không xác minh được độ uy tín và đảm bảo của địa điểm gửi tiền.
 • Cuối cùng, bạn cũng có thể bị mất xe. Một số hiệu cầm đồ khi ký hợp đồng cầm đồ còn yêu cầu bên cầm đồ phải ký thêm hợp đồng mua bán xe mà họ có lý do để tin tưởng, tránh rủi ro cho tiệm cầm đồ. (Trong trường hợp này, bạn cũng cần phải có xe để giữ xe)

Hãy xem những rủi ro khi vay thế chấp mua xe kể trên. Bạn vẫn muốn vay thế chấp cà vẹt xe? Thông thường, một số tình huống “bất khả kháng” tạo ra một thế chấp – không ai muốn, nhưng không có lựa chọn nào khác ngoài việc cầm cố. Với hình thức này, rủi ro quá lớn. Bỏ lại tùy chọn thế chấp này vì trong thời đại kỹ thuật số ngày nay, bạn sẽ có quyền truy cập vào một cách an toàn và không có rủi ro để vay.

XEM THÊM:

Các hình thức vay thế chấp cà vẹt xe hiện đại, an toàn ngày nay

Vay tiền qua các ngân hàng, tổ chức tài chính

Các khoản vay mua ô tô thường vẫn là một hình thức thế chấp. Tuy nhiên, cùng với thời đại, việc vay tiền diễn ra thường xuyên và trở thành một hình thức kinh doanh béo bở được các ngân hàng và các tập đoàn – tổ chức tài chính sử dụng. Ưu đãi lớn so với hình thức vay truyền thống từ tiệm cầm đồ. Với một khoản vay từ ngân hàng hoặc công ty tài chính, bạn không cần phải vay thế chấp cà vẹt xe nữa.

Các ngân hàng, công ty tài chính hiện nay đều hỗ trợ vay tín chấp, chỉ cần bạn có đủ giấy tờ, chứng minh nhân dân để đăng ký vay là có thể được chấp thuận. Không rủi ro, lãi suất thấp, không cần thế chấp tài sản mà vẫn có tiền để giải quyết khó khăn. Vậy thì bạn còn lý do gì để phải lựa chọn hình thức vay thế chấp cà vẹt xe đầy rủi ro kia nữa không?

TOP ĐƠN VỊ CHO VAY thế chấp cà vẹt xe TRẢ GÓP UY TÍN NHẤT HIỆN NAY

Hình thức vay thế chấp cà vẹt xe và các nguy cơ tiềm ẩn 2022

Viettel Money hỗ trợ vay tiền trực tuyến online bằng hình thức vay tín chấp

Viettel Money là hệ sinh thái tài chính số thuộc Tập đoàn viễn thông Viettel hàng đầu Việt Nam, đã được uy tín và tin dùng trong nhiều năm qua. Nó cũng cho phép người dùng vay và cho vay trực tuyến mà không cần thế chấp. Thông qua ứng dụng, người dùng có thể đăng ký vay trực tuyến qua Easy Vay – công ty con của Công ty Cổ phần Tài chính Cổ phần Điện lực, do đó người vay có thể yên tâm đăng ký khoản vay lên đến 10 triệu đồng trong vòng 6 tháng.

Trong khi một số ít công ty uy tín sẽ đảm bảo các khoản vay an toàn và hợp lý cho phép bạn thanh toán và chi tiêu, thì việc vay thế chấp xe tải truyền thống không có nhiều rủi ro. Ngoài ra, vì là khách hàng của Viettel Money và có sim Viettel thật nên bạn có thể đăng ký trực tiếp với Viettel Money để được vay số tiền lên đến 70 triệu đồng mà không cần thế chấp. Vay tiền bằng ô tô hoặc hình thức khác.

Công ty Tài chính TNHH Một Thành Viên Bưu Điện – PTF

Công ty Tài chính TNHH Một Thành Viên Bưu Điện (PTF) là một tổ chức tài chính 100% cổ phần được điều hành bởi Ngân hàng thương mại cổ phần Đông Nam Á (SeABank). Là một ông lớn trên thị trường tài chính Việt Nam, PTF luôn cố gắng mang đến cho khách hàng dịch vụ tiện ích và hoàn thiện nhất.

Khách hàng đến với PTF có thể nhận được các khoản vay trả góp linh hoạt lên đến 100 triệu đồng với thời hạn thanh toán lên 36 tháng và lãi suất cực thấp chỉ 1,67%/ tháng. Nếu bạn đang cần các khoản vay trả góp nhanh chóng và uy tín thì PTF là một địa chỉ bạn không thể bỏ qua.

Ưu điểm lớn nhất của dịch vụ vay tín chấp PTF là:

 • Tỷ lệ duyệt vay cao vì là dịch vụ mới trên thị trường.
 • Thủ tục đơn giản; dịch vụ chuyên nghiệp
 • Áp dụng đối với tất cả khách hàng trên toàn quốc;
 • Xử lý hồ sơ nhanh chóng, dưới mọi hình thức.
 • Khách đã vay ở công ty khác có thể vay PTF

Công ty Tài Chính HD SAISON

HD SAISON hiện là một trong những công ty tài chính lớn mạnh nhất Việt Nam. Đây là tổ chức tài chính phi ngân hàng với 100% vốn nước ngoài đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cấp giấy phép hoạt động.

Với hơn 13 năm có mặt tại thị trường Việt Nam, HD SAISON đã phát triển mạnh mẽ với mạng lưới hơn 18.000 điểm giao dịch, phục vụ hơn 8 triệu khách hàng khắp cả nước và được công nhận bởi hàng loạt giải thưởng danh giá.

HD SAISON chuyên cung cấp các dịch vụ cho vay thế chấp cà vẹt xe với lãi suất thấp bao gồm: Vay tiền trả góp mua xe máy, đồ điện máy, hàng tiêu dùng, cho vay tiền mặt và cho vay trả góp mua ô tô, du lịch tổ chức tiệc cưới, học tập và mua vé máy bay Vietjet Air.

Lưu ý: Hiện nay có nhiều đối tượng lừa đảo, giả danh với tên gọi HD SAIGON khiến khách hàng nhầm lẫn là công ty HD SAISON và bị mắc bẫy. Vì thế, khách hàng cần hết sức thận trọng trước những chiêu trò này nhé!

Công Ty Tài Chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam

Home Credit là tập đoàn tài chính lâu đời được thành lập tại Cộng hòa Czech vào năm 1997 với hơn 70 triệu khách hàng trên toàn cầu. Năm 2008, Home Credit bắt đầu tấn công vào thị trường Việt Nam và gặt hái được nhiều thành công.

Hiện nay, Home Credit là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực vay tiêu dùng trả góp như vay mua điện thoại, máy tính, du lịch, xây nhà,…. với thủ tục nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể dễ dàng vay thế châp cà vẹt xe tại Home Credit với hạn mức lên đến 80 triệu đồng  trong 48 tháng kèm lãi suất cực ưu đãi chỉ 1,66%/tháng.

Đặc biệt, nếu may mắn khách hàng còn có thể hưởng ưu đãi miễn phí 60 ngày trả góp hoặc lãi suất 0% trong tháng đầu vay tiền tại Home Credit trong đợt khuyến mãi.

Tuy nhiên, vì là dịch vụ của Home đã có từ lâu, dữ liệu khách hàng khá lớn, gần đây Home cũng siết chặt hơn các tiêu chí vay. Chính vì vậy mà tỷ lệ duyệt vay cũng không còn cao như trước.

Công ty Tài Chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng – FE Credit

FE Credit là công ty tài chính được hậu thuẫn bởi Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank) và chính thức đi vào hoạt động độc lập vào 02/2015.

FE Credit là một trong những công ty tài chính dẫn đầu về mảng vay tiền dùng trả góp với các dịch vụ: Vay tiền mặt, vay mua điện thoại –  điện máy, mua máy tính, xe máy, ,….Các sản phẩm vay của FE Credit luôn mang đến cho người tiêu dùng trải nghiệm tuyệt vời với thủ tục đơn giản nhanh chóng và tiện lợi. Khách hàng có thể vay trả góp lên tới 70 triệu đồng với thời hạn 36 tháng tại FE Credit

Công ty Tài chính Lotte Finance

Công ty tài chính Lotte Finance (gọi tắt là Lotte Finance) là công ty tài chính trực thuộc tập đoàn Lotte hàng đầu Hàn Quốc. Chính thức tấn công vào thị trường tài chính Việt Nam vào năm 2018 bằng việc mua lại 100% cổ phần của Công ty tài chính TNHH MTV Kỹ Thương (Techcom Finance), Lotte Finance đã trở thành công ty tài chính đầu tiên của Hàn Quốc hoạt động tại Việt Nam.

Lotte Finance mang đến cho khách hàng các dịch vụ tài chính phông phú trên nền tảng ứng dung công nghệ hiện đại như Big Data, Fintech. Nổi bật trong đó là các dịch vụ vay trả góp bằng hóa đơn, vay bằng sao kê, vay dành cho nhân viên Lotte,…Với Lotte Finance người dùng sẽ được trải nghiệm dịch vụ tối ưu hóa và đầy tiện ích phục vụ nhu cầu ngày càng đa dạng của người dùng.

Kết Luận

Bài viết đã giúp bạn hiểu được phần nào những rủi ro mà hình thức vay thế chấp cà vẹt xe mang lại. Hãy là người vay thông minh, lựa chọn cho mình hình thức vay an toàn, tổ chức vay uy tín để có thể giải quyết vấn đề khó khăn, an tâm tận hưởng cuộc sống mà không lo về lãi suất cao. Còn chờ chi nữa, hãy cùng FMI vay thế chấp cà vẹt xe an toàn và tận hưởng nhiều ưu đãi thanh toán cho cuộc sống bạn thêm tiện nghi.