Ngân hàng nào có lãi suất ngân hàng cao nhất nhất năm 2022? Kỳ hạn gửi tiền nào có lãi suất tiền gửi cao nhất? Việc gửi tiền tiết kiệm online an toàn hơn hay tới giao dịch tại quầy an toàn hơn… sẽ luôn là điều mà người dân ai cũng đều phải quan tâm và cẩn trọng.

1. Lãi suất ngân hàng 2022 nào cao nhất?

Hình thức gửi tiết kiệm không kỳ hạn, thì hiện nay ngân hàng VietinBank đang có mức lãi suất 0,25% áp dụng khi gửi tiền trực tuyến, hiện đang cao nhất so với các ngân hàng khác trên toàn quốc. Đặc thù của gói tiền gửi này là không có thời hạn ấn cụ thể vậy nên lãi suất tiết kiệm ngân hàng rơi vào tầm 0.2% – 0.1% áp dụng tại quầy và 0.2% – 1% khi gửi trực tuyến.

lai-suat-ngan-hang-trong-nam-2022
Lãi suất ngân hàng trong năm 2022

2. Kỳ hạn gửi tiền nào có lãi suất cao nhất?

Theo các chuyên gia tài chính, khách hàng nên chọn kỳ hạn gửi tiền dài để được hưởng lãi suất cao của ngân hàng. Cụ thể là nếu bạn gửi kỳ hạn 36 tháng qua hình thức online tại ngân hàng Techcombank lên tới 7,5%; gửi tiết kiệm online ngân hàng Vietinbank với lãi suất  là 7.45%, ngân hàng Vietcombank là 7,35%. Khách hàng cần chọn kỳ hạn gửi tiền để nhận được khoản tiền lãi suất cao.

Ngoài ra cần kiểm tra độ uy tín của ngân hàng, tính bảo mật và dịch vụ chăm sóc khách hàng để được phục vụ tốt nhất. Trên thực tế, thì hình thức gửi tiết kiệm online có mức lãi suất tiền gửi hấp dẫn hơn gửi tiền mặt tại quầy. Vậy nên  bạn có thể tìm hiểu hình thức gửi để hưởng mức lãi suất và ưu đãi cao nhất.

3. Ngân hàng có lãi suất cao, huy động của cuộc đua lãi suất bắt đầu.

Theo báo cáo vĩ mô và dự báo thị trường năm 2022 từ Công ty TNHH Chứng khoán ngân hàng TMCP ngoại thương Việt Nam nhận định, mặt bằng lãi suất năm nay có thể tăng trở lại và rất khó có khả năng giảm so với cuối năm 2021, với mức tăng khoảng 0,5% – 1%/năm, đặc biệt là vào nửa cuối năm 2022.Trên thực tế trong vài tháng gần đây, đã có rất nhiều ngân hàng đã bắt đầu tham gia cuộc đua tăng lãi suất.

Theo như bối cảnh trong thời điểm sức ép lạm phát tiếp tục tăng, lãi suất thấp huy động có thể được đẩy lên cao hơn nữa. Đối với những NHTM có quy mô nhỏ, thanh khoản yếu, có thể sẽ đẩy lãi suất huy động trên thị trường dân cư tăng và đó là dấu hiệu cho một cuộc đua lãi suất.

ngan-hang-co-lai-suat-cao-nhat-2022
Ngân hàng có lãi suất cao nhất 2022

Số liệu thống kê của NHNN cho thấy từ đầu năm 2013 lượng tiền gửi dần dần quay trở lại hệ thống ngân hàng. Và đến cuối tháng 2 thì tiền gửi của khách hàng đã đạt hơn 1,1 triệu tỷ đồng, tăng 1,39% so với đầu năm. Tổ chức tín dụng đẩy mạnh thu hút tiền gửi từ tháng 12/2021 bằng cách tăng lãi suất huy động dành cho các khách hàng cá nhân và tạo ra nhiều chương trình ưu đãi dành cho khách hàng gửi tiết kiệm đã khiến cho tiền gửi trong toàn hệ thống tăng lên đáng kể so với năm 2021.

Tuy nhiên, tăng trưởng tín dụng cũng công nhận con số ấn tượng với 5,04% trong quý 1. Đây là con số đã phản ánh nhu cầu về vay tiền đang bước đầu tăng mạnh trở lại để bắt đầu lại việc phục vụ sản xuất kinh doanh sau quãng thời gian dài do dịch bệnh kéo dài, và cũng đã lý giải phần nào cho áp lực cho quãng thời gian vừa qua, đẩy lãi suất liên ngân hàng và lãi suất huy động liên tiếp nhích tăng.

4. Một số ngân hàng có lãi suất tiền gửi cao khi gửi online

Bạn không thể tới quầy giao dịch gửi tiền trực tiếp với nhân viên, thì vẫn có thể mở sổ tiết kiệm, gửi tiết kiệm online với mức lãi suất hấp dẫn theo sự hướng dẫn của nhân viên online rất thuận tiện và tiết kiệm chi phí đi lại của bạn rất nhiều. Vào đầu tháng 6 năm 2022,  các ngân hàng đang áp dụng lãi suất tiền gửi cao với kỳ hạn 6 tháng như:

Nam Á Bank (6,4%), Oceanbank (6%). Với kỳ hạn gửi tiền 36 tháng, nếu tiết kiệm online, khách hàng có thể hưởng lãi suất cao lên tới 7,4% tại ngân hàng Nam Á; tại ngân hàng SCB, lãi suất gửi online cao nhất là 7,35%; ngoài ra, mức lãi suất gửi tiền dao động từ 6,4% – 6,9%, tùy ngân hàng

dich-vu-gui-tiet-kiem-online
Dịch vụ gửi tiết kiệm online

Gửi tiết kiệm online có mức lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay hấp dẫn hơn gửi tiền mặt tại quầy. Vậy nên, bạn có thể cân nhắc hình thức gửi để hưởng mức lãi suất và ưu đãi cao nhất.

5. So sánh lãi suất tiền gửi các ngân hàng hiện nay dễ dàng với công cụ tính toán trên FMI

Với công cụ tính lãi suất gửi tiết kiệm này, bạn có thể nhập từng mức lãi suất, kỳ hạn gửi của các ngân hàng vào sau đó dễ dàng so sánh tiền lãi nhận được từ kết quả mà công cụ trả về.

Vì vậy hãy nghiên cứu thật cẩn thận trước khi đưa ra quyết định gửi tiền dưới hình thức mọi nào.Chúng tôi luôn ở đây để đồng hành cùng bạn trên chặng đường phía trước. Hi vọng những kiến thức phía trên phần nào có thể giúp bạn trả lời được những câu hỏi hay những thắc mắc về lãi suất ngân hàng 2022 để bạn có thêm được nhưng kinh nghiệm hữu ích hơn trong việc tìm ngân hàng và gói lãi suất phù hợp