Vay thế chấp xây nhà trả góp là giải pháp giúp bạn sở hữu một ngôi nhà mới hiện đại mà vẫn đảm bảo được nguồn vốn để thực hiện những dự định của bản thân. FMI sẽ giới thiệu 5 ngân hàng uy tín cho vay thế chấp xây nhà phố lãi suất thấp, chính sách tốt nhất hiện nay.

Bạn có muốn xây một ngôi nhà? Bạn có sẵn tiền nhưng muốn sử dụng nó để đầu tư và kinh doanh có lãi không? Xây nhà theo từng giai đoạn là giải pháp tốt nhất giúp bạn sở hữu ngôi nhà mới hiện đại và có kinh phí thực hiện những dự định của riêng mình.

Dưới đây, FMI sẽ giới thiệu 5 ngân hàng uy tín cho vay thế chấp xây nhà lãi suất thấp, chính sách tốt để bạn tham khảo và lựa chọn.

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO VAY THẾ CHẤP XÂY NHÀ TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP, UY TÍN

Hiện nay, có 3 nhóm ngân hàng cho vay thế chấp xây nhà trọn gói bao gồm:

Nhóm ngân hàng 100% vốn nước ngoài: Là những ngân hàng có lãi suất thấp nhất thị trường để thu hút khách hàng. Tuy nhiên, để có thể vay thế chấp bằng hợp đồng mua nhà được thì phải làm nhiều thủ tục, bao gồm tiền bảo hiểm xã hội, hóa đơn thuế, v.v.

Nhóm ngân hàng vốn nhà nước: BIDV, Vietcombank, Agribank…. Lãi suất tại các ngân hàng này thường rất ưu đãi và ổn định, ít tăng đột biến và quá mức.

Các ngân hàng thương mại cổ phần lớn: Các ngân hàng này cũng đưa ra mức lãi suất cho vay tốt hơn các ngân hàng nhỏ hơn. Thời hạn cho vay và quy trình giải ngân nhanh hơn.

Vay thế chấp xây nhà Vietcombank: Lãi suất hấp dẫn chỉ từ 7,5%/năm

Lãi suất cho vay thế chấp xây nhà Vietcombank chỉ 7,5% / năm, thời hạn vay tối đa 15 năm. Đây là mức lãi suất khá hấp dẫn so với các ngân hàng có thời gian ưu đãi tương tự.

Đặc biệt, lãi suất vay thế chấp xây nhà sẽ giảm dần theo dư nợ thực tế giúp bạn giảm bớt áp lực trả nợ hàng tháng.

Bạn có thể vay tối đa 100% giá trị xây dựng / sửa chữa căn nhà của mình. Đặc biệt, thủ tục thực hiện rất đơn giản và nhanh chóng, xét duyệt nhanh chóng giúp tiết kiệm thời gian. Chậm nhất 3 ngày, nếu đúng thủ tục Vietcombank sẽ giải chấp khoản vay cho bạn.

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO VAY THẾ CHẤP XÂY NHÀ TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP, UY TÍN

Các điều kiện vay thế chấp xây nhà tại Vietcombank:

 • Khách hàng từ 18 tuổi trở lên và dưới 65 tuổi.
 • Thu nhập tối thiểu từ 5 triệu đồng trở lên hoặc 10 triệu đồng trở lên nếu cả hai vợ chồng cam kết trả nợ.
 • Các chứng từ có giá trị theo yêu cầu của VCB tại từng thời điểm bằng tài sản thế chấp của chính chủ sở hữu hoặc công ty mẹ.
 • Không có nợ xấu từ bất kỳ ngân hàng, tổ chức tín dụng nào.
 • Tuân thủ các tiêu chuẩn xếp hạng tín nhiệm do ngân hàng quy định.

Anh chị có thể đăng ký tư vấn về dịch vụ vay thế chấp nhà ngân hàng trả góp tại Vietcombank trực tiếp với đội ngũ tư vấn của FMI, chắc chắn quy trình thủ tục để được hưởng gói vay sẽ được giảm bớt, không tốn nhiều thời gian đi lại tìm hiểu như làm trực tiếp với Ngân hàng.

Vay thế chấp xây nhà BIDV: Hạn mức tối đa 100%

Một trong những ưu điểm khi vay thế chấp xây nhà ngân hàng BIDV là hạn mức vay lên đến 100% yêu cầu, tương đương 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Đặc biệt với các khoản vay thế chấp xây nhà của các ngân hàng khác hiện nay, BIDV có lãi suất rất thấp và có nhiều gói khác nhau.

Một ưu điểm lớn nữa của gói vay thế chấp xây nhà trả góp ngân hàng BIDV là thời hạn vay lên đến 20 năm, giúp bạn trả góp dễ dàng. Có thể linh hoạt sử dụng vốn và quỹ của mình cho các công việc khác.

Các gói vay cũng rất linh hoạt và bạn có thể lựa chọn tùy theo nhu cầu và khả năng chi trả của mình. Phương thức trả lãi, gốc sẽ linh hoạt theo tháng/ theo quý/ theo năm tùy thuộc vào thỏa thuận của 2 bên.

Để vay thế chấp xây nhà BIDV bạn cần đáp ứng 3 điều kiện cơ bản:

– Thứ nhất: Hộ khẩu thường trú / tạm trú cùng tỉnh / thành phố với chi nhánh vay vốn BIDV.

– Thứ hai: có thu nhập ổn định để trả nợ đúng hạn.

– Thứ ba: Phải có tài sản thế chấp hợp lý. Điều này bao gồm tài sản từ khoản vay, tài sản khác của bạn (đất đai, bất động sản khác …) hoặc tài sản của bên thứ ba.

Vay thế chấp xây nhà tại ngân hàng VIB: Đảm bảo tài sản bằng giấy tờ có giá trị

So với BIDV và Vietcombank, hạn mức cho vay tối đa của VIB chỉ bằng 90% nhu cầu vốn. Lãi suất 8,7% / năm và thời hạn vay 15 năm cho phép bạn sử dụng nguồn vốn một cách linh hoạt.

Nếu bạn là khách hàng của VIB, ngoài tài sản thế chấp (tức là bất động sản), bạn có quyền truy cập vào các giấy tờ có giá trị. Ví dụ như trái phiếu, kỳ phiếu, hối phiếu, chứng chỉ tiền gửi, sổ tiết kiệm, hợp đồng tiền gửi … tại VIB.

Để có thể vay thế chấp xây nhà tại VIB, bạn cần đáp ứng các điều kiện sau:

– Có quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân Việt Nam nhưng vợ hoặc chồng là người nước ngoài.

– Từ 18 đến 70 tuổi.

– Mức lương: làm việc tại đơn vị hiện tại ít nhất 03 tháng. Thời hạn của hợp đồng lao động tối thiểu là 12 tháng.

– Có thu nhập cho thuê tài sản: phải do chính mình làm chủ và có thu nhập ổn định từ 06 tháng trở lên.

– Thu nhập từ kinh doanh / đóng góp: Yêu cầu 2 năm kinh nghiệm kinh doanh trở lên.

Tổng thu nhập dùng để trả khoản vay tối thiểu 10 triệu đồng / tháng.

– Không có lịch sử tín dụng xấu tối thiểu 2 năm, không có nợ xấu với VIB và các ngân hàng khác.

Vay thế chấp xây nhà tại ngân hàng Techcombank: Mức lãi suất ưu đãi chỉ từ 7,49%

So với các ngân hàng TMCP khác, Techcombank đưa ra mức lãi suất cho mua nhà vay thế chấp rất ưu đãi. Ngoài ra, tiền phạt sớm từ 0% đến 3%. Thời hạn cho vay tối đa là 20 năm. Mức cho vay cao tới 90% nhu cầu của khách hàng. Chương trình ưu đãi lãi suất đa dạng giúp khách hàng có nhiều sự lựa chọn.

Công thức tính số tiền lãi, tiền phải trả:

 • Tiền lãi = Số tiền vay * Lãi suất * Kỳ hạn;
 • Tiền phải trả định kỳ = Tiền lãi + Tiền gốc;
 • Lãi suất được đề cập trên là lãi suất trong ưu đãi trong những kỳ đầu, lãi suất sau thời hạn ưu đãi được tính bằng: lãi suất cơ sở + biên độ lãi suất (3% – 4%).

Trong quá trình làm hồ sơ vay vốn, bạn sẽ thỏa thuận được với ngân hàng về phương án và quy trình trả nợ cụ thể, phù hợp với khả năng tài chính của mình. Ngoài việc vay thế chấp xây nhà cho mình, tại ngân hàng Techcombank bạn còn có thể vay tiền cho người thân của mình.

Điều kiện mua nhà vay thế chấp tại Techcombank bao gồm:

 • Đủ 18 tuổi trở lên tại thời điểm cho vay và dưới 65 tuổi tại thời điểm tất toán.
 • Hộ khẩu / KT3 chi nhánh Techcombank đăng ký vay.
 • Thu nhập ổn định.

Vay thế chấp xây nhà tại ngân hàng TPBank: Lãi suất ưu đãi chỉ từ 5,9%/năm

TPBank là một trong những ngân hàng cho vay nhiều ưu đãi nhất hiện nay. Ví dụ điển hình là cho vay mua nhà, vay mua ô tô, vay tiêu dùng, v.v. Lãi suất ưu đãi 6 tháng đầu chỉ 5,9%. Lãi suất cho vay cao tới 70% giá trị tài sản đảm bảo.

Một trong những điểm nổi bật của gói vay thế chấp xây nhà TPBank là thời hạn vay lên đến 20 năm, dài hơn so với các ngân hàng khác. Ngoài việc tự cho vay xây nhà, bạn cũng có thể cho người thân vay xây / sửa nhà, mua sắm nội thất.

Tài sản thế chấp sẽ là bất động sản. Tiền lãi sẽ được tính trên cơ sở số dư giảm dần.

Điều kiện vay vốn xây nhà TPBank rất đơn giản:

 • Khách hàng là cá nhân có quốc tịch Việt Nam hoặc là công dân nước ngoài đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam.
 • Đủ 18 tuổi tại thời điểm vay.
 • Có tài sản thế chấp, công việc và bảng lương có thể dự phòng.
 • Cư trú trên địa bàn có phòng giao dịch ngân hàng TPBank.
 • Khách hàng có lịch sử tín dụng tốt và không có nợ xấu từ bất kỳ cơ quan tín dụng nào khi vay.
 • Khách hàng có khả năng trả nợ.

3 lưu ý quan trọng khi vay thế chấp xây nhà để hưởng lãi suất tốt, tiết kiệm thời gian

Để vay xây nhà lãi suất thấp, ổn định và rút ngắn thời gian làm thủ tục, tránh rắc rối thì Anh Chị cần lưu ý 3 điều sau:

Cách tính lãi suất cho vay thế chấp xây nhà

Trên thực tế, chính sách cho vay tín chấp của các ngân hàng có xu hướng tương tự nhau, với mức lãi suất thường dao động từ 7-11% / năm. Tuy nhiên, mỗi ngân hàng sẽ có những ưu đãi và quy định thay đổi lãi suất khác nhau.

Thường có một đợt điều chỉnh lãi suất sau 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm. Để tránh biến động lãi suất, bạn nên cố gắng lựa chọn thời điểm điều chỉnh lãi suất. Anh Chị nên chọn thời điểm điều chỉnh lãi suất càng dài càng tốt. Nếu được, Anh Chị nên chọn lãi suất vay cố định để tránh rủi ro tăng lãi suất.

Lưu ý phí trả nợ trước hạn

Các khoản vay thế chấp xây nhà thường kéo dài từ 10 đến 15 năm. Nếu bạn muốn tất toán hợp đồng, ngân hàng sẽ thu phí trả nợ trước hạn. Vì vậy, tránh phải trả phí cao. Bạn nên tìm hiểu chi tiết và thỏa thuận với ngân hàng của mình về vấn đề này.

Ngoài ra, các ngân hàng sẽ luôn thu thêm các khoản phí khác như phí định giá tài sản đảm bảo, phí công chứng, v.v. Phí đăng ký giao dịch chứng khoán đảm bảo, lãi phí chậm đóng… cũng cần quan tâm.

Phải có giấy phép xây dựng trước

Ngoài giấy tờ chứng nhận quyền sở hữu thế chấp, giấy chứng nhận thân nhân,… thì còn phải có giấy phép xây dựng. Nhiều ngân hàng cũng yêu cầu phải có hợp đồng thi công với đơn vị thi công.

Để cắt giảm thời gian, đi lại và chỉnh sửa hồ sơ, phương án nhanh nhất mà bạn nên cân nhắc là liên hệ với đơn vị chuyên nghiệp để xin giấy phép xây dựng

TOP 5 NGÂN HÀNG CHO VAY THẾ CHẤP XÂY NHÀ TRẢ GÓP LÃI SUẤT THẤP, UY TÍN

Giúp bạn đi lại ‘không phiền phức’ và giảm thiểu các vấn đề là dịch vụ vay thế chấp nhà ngân hàng trọn gói của FMI. Giải pháp này sẽ giúp tiết kiệm thời gian và chi phí minh bạch. Bên cạnh đó đảm bảo chất lượng công trình tốt nhất.

Chúng tôi sẽ tư vấn thiết kế và thực hiện các thủ tục pháp lý miễn phí cho bạn. Kiểm tra và lựa chọn trước khi sử dụng thích hợp để đảm bảo đúng kích thước, loại và các miếng được tối ưu hóa. Máy tời kéo được bảo hành 12 tháng về công trình, 60 tháng về kết cấu và 24 tháng về chống dột.

Trên đây là những tài liệu tham khảo về gói vay trả góp. Và các điều kiện vay thế chấp mua nhà của các ngân hàng với lãi suất cao nhất hiện nay. Để tìm hiểu thêm về quy trình vay, vui lòng đăng ký bên dưới. Đội ngũ chuyên viên pháp lý của FMI sẽ liên hệ và hỗ trợ bạn.

Lời kết

Chúng tôi biết rằng việc xây dựng một ngôi nhà không hề đơn giản. Luật, phong thủy, thiết kế, xây dựng… luôn cần một đơn vị có kinh nghiệm, trách nhiệm và nhiệt tình. Thiết Kế Kiến Trúc FMI với phương châm phục vụ tận tình, luôn nỗ lực không ngừng để mang đến những gì tốt nhất cho mỗi công trình mà mình xây dựng.