vay-the-chap-ngan-hang-tu-van-va-dau-tu-fmi
  • Vay thế chấp ngân hàng là một hình thức đi vay có tài sản thế chấp là tài sản đảm bảo đủ khả năng thanh toán cho khoản vay của khách hàng.
  • Loại tài sản này phải có đầy đủ quyền lợi pháp lý của người đi vay.
  • Quyền sở hữu tài sản như: quyền sử dụng đất, nhà cửa,xe,…. sau khi xác nhận hồ sơ vay thì quyền sở hữu vấn không thay đổi nhưng ngân hàng sẽ giữ lại giấy tờ chứng minh của người đi vay.

ĐẶC ĐIỂM VÀ LÃI SUẤT VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG

  • Ngân hàng chỉ giữ lại giấy tờ chứng minh, sở hữu tài sản vẫn thuộc về người đi vay.
  • Với nhiều loại tài sản khác nhau như sổ đỏ, sổ hồng, tài sản cố định,… là khách hàng có thể yên tâm đi vay.
  • Giảm thiểu áp lực lớn cho người đi vay khi thời gian vay có thể kéo dài đến 25 năm và nhiều điều khoản hấp dẫn khác tùy vào điều hạn của mỗi ngân hàng.
  • Lãi suất vay thế chấp ngân hàng thấp hơn vay tín chấp. Người đi vay tín chấp phải chấp nhận mức lãi lên đến trên 10%/năm thì với vay thế chấp ngân hàng chỉ có mức lãi suất trung bình khoảng 7%/năm.
  • Được giải ngân một mức lên đến 70-100% giá trị tài sản thế chấp, thích hợp cho những khách hàng đang muốn đầu tư hoặc kinh doanh.

VAY THẾ CHẤP NGÂN HÀNG VỚI LÃI SUẤT THẤP NHẤT 2022?

vay-the-chap-ngan-hang-tu-van-va-dau-tu-fmi

Qua bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng mua nhà trên, mỗi ngân hàng sẽ có những điều khoản nhất định bên cạnh lãi suất. Tùy vào từng loại nhu cầu cho vay khác nhau của hệ sinh thái khách hàng mà ngân hàng cân bằng và cho ra những hạn mức trung bình. Với mức lãi suất thấp 6,4%/năm của ngân hàng Tpbank cùng với hạn mức 90%/giá trị nhà và có thời hạn 20 năm.

Trái lại ngân hàng VIB có mức lãi suất lên đến 8,3%/năm, hạn mức chỉ 80% nhu cầu nhưng có thời hạn dài nhất lên đến 30 năm. Khách hàng vay tín chấp cần một nguồn vốn rất lớn do đó yếu tố hạn mức và thời gian vay đôi khi mới là vấn đề hàng đầu của khách hàng vì vậy khi đi vay cần cân nhắc khoanh vùng những điều kiện cần thiết nhất.

vay-the-chap-ngan-hang-tu-van-va-dau-tu-fmi

Qua bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng để kinh doanh 2022, với lãi suất  6%/năm của Sacombank và BIDV cùng với một hạn mắc linh hoạt/ không giới hạn. Tuy nhiên, thời hạn vay của Sacombank có thể linh hoạt hơn đối với chỉ 5 năm của BIDV, đây là 2 trong số những ngân hàng có mức lãi suất thấp và những con số thu hút khách hàng nhất. Nhưng điều kiện tốt đi kèm với đó là một số ràng buộc khác nên tùy vào điệu kiện, tình hình hiện tại mà khách hàng sẽ cân nhắc những ngân hàng có mức lãi suất cao hơn nhưng phù hợp với mục đích vay.

 

vay-the-chap-ngan-hang-tu-van-va-dau-tu-fmi

Qua bảng lãi suất vay thế chấp ngân hàng mua xe ô tô 2022, mức lãi suất trung bình khoảng 7,5% chiếm tỉ lệ lớn kèm với đó là những điều khoản hạn mức cùng với thời hạn khác nhau được căn chỉnh phù hợp để khách hàng có thể lựa chọn đúng mục đích ưu tiên của mình nhất. Nếu khách hàng ưu tiên về lãi suất  thì có thể cân nhắc Mbbank chỉ với lãi suất 6,7% nhưng mức vay tối đa chỉ 75% giá trị xe và có thời hạn vay tối đa lên đến 7 năm.

Ngược lại ngân hàng Techcombank có mức lãi suất 8,29%/năm với mức vay lên đến 80% giá trị xe và thời hạn 7 năm cũng là ngân hàng khách hàng nên cân nhắc.

NHỮNG LƯU Ý KHI VAY THẾ CHẤP TẠI NGÂN HÀNG

Lãi suất vay thế chấp ngân hàng và các khoản chi phí kèm theo đó

Do cách tính và công bố lãi suất ngân hàng là khác nhau nên khi đi vay thế chấp khách hàng nên tìm hiểu kĩ hơn về lãi suất trên là loại lãi suất nào như: dư nợ giảm dần hay dư nợ gốc và cả lãi suất cố định hay thả nổi, thời hạn điều chỉnh lãi suất và cơ sở điều chỉnh, phương thức thanh toán tiền lãi….

Biên độ lãi suất vay thế chấp ngân hàng

Có một lưu ý nhỏ khi đi vay khách hàng không chỉ quan tâm đến lãi suất cho vay ngân hàng nào thấp mà thêm vào đó là biên độ lãi suất nữa. Có những ngân hàng lãi suất thấp hơn nhưng biên độ cao hơn khoảng lãi suất chênh lệch đó. Phần lớn những ngân hàng hiện nay sử dụng lãi suất cơ sở tự quy định nên bạn cần biết nếu lãi suất của ngân hàng X là 6% thì lãi suất khoảng vay có thể là 9%.

Bảo hiểm

Bảo hiểm tài sản là không bắt buộc nhưng các ngân hàng sẽ khuyến khích bạn nên mua. Bảo hiểm tài sản này sẽ đảm bảo được các khoản đền bù cho khách hàng cũng như khả năng thanh toán cho ngân hàng tránh rủi ro, thiệt hại cho cả đôi bên nên tốt nhất là khách hàng nên mua bảo hiểm tài sản khi vay thế chấp.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thêm về những vấn đề có liên quan tại đây FMI